3 Phần Mềm Diệt Virus Máy Tính PC Laptop Miễn Phí 2021

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và sử dụng phần mềm diệt virus một cách miễn phí. Cụ thể là ba phần mềm diệt virus BKAV, Kaspersky và Avast. Đây là những phần mềm sẽ có bản miễn phí 30 ngày và bản trả phí. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể chọn lựa phù hợp. Mình sẽ giúp các bạn tải miễn phí và diệt miễn phí nên hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Video hướng dẫn

Tải phần mềm diệt Virus

Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào một trong ba đường link bên dưới để lựa chọn phần mềm diệt virus nhé. Trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách tải và sử dụng phần mềm diệt virus bkav. Hai phần mềm còn lại cũng rất tốt bạn có thể tải về dùng thử nếu thấy thích hợp.

  1. https://www.bkav.com.vn/
  2. https://www.kaspersky.com.vn/
  3. https://www.avast.com/

Khi bạn truy cập vào trang chủ của Bkav sẽ lập tức thấy mục tải về, bạn chọn vào mục này cho mình nhé.

chọn mục tải về

Khi click vào mục tải về sẽ xuất hiện rất nhiều option cho bạn lựa chọn. Bạn có thể mua tại trang chủ Bkav với giá 299k cho bản Pro. Một lời khuyên nếu bạn muốn mua các phần mềm này thì nên liên hệ với đại lý hoặc cửa hàng. Tại đây sẽ được bán với giá thấp hơn so với trang chủ khá nhiều, sở dĩ rẻ hơn là để cạnh tranh.

các phiên bản

Tuy nhiên bạn không cần quan tâm quá nhiều đến mức giá này mà chỉ cần quan tâm đến mục tải về. Thực hiện click vào mục tải về, máy tính sẽ lập tức tải xuống file BkavPro.exe. Sau đó thực hiện double click vào file BkavPro.exe để tiến hành cài đặt.

mở file cài đặt

Phần mềm sẽ tự động tải bộ cài đặt và khởi tạo môi trường nên bạn chỉ cần chờ đợi thôi nhé.

khởi tạo môi trường

Sau khi đã khởi tạo môi trường xong sẽ có một bảng thông báo để tùy chỉnh trước khi cài đặt phần mềm. Bạn lần lượt chọn vào cài đặt ở cửa sổ 1 và tiếp tục ở cửa sổ 2 để hoàn tất các bước cài đặt nhanh chóng.

chọn cài đặt

Tại cửa sổ thứ ba sẽ yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản khi sử dụng phần mềm nên chỉ cần chọn vào Đồng ý nhé.

điều khoản sử dụng

Cửa sổ cuối cùng sẽ giúp bạn tùy chỉnh nơi mà phần mềm sẽ được lưu trữ. Bạn có thể để mặc định nếu muốn hoặc chọn vào dấu ba chấm để thay đổi nơi lưu trữ. Một lưu ý nhỏ là bạn bên bỏ chọn dấu tích tại Cài đặt Home.vn ở phần thiết lập ban đầu. Hoàn tất chọn Tiếp tục.

thay đổi đường dẫn

Phần mềm sẽ tiến hành cài đặt như hình dưới và sẽ xuất hiện biểu tượng phần mềm Bkav Pro 2020 Internet Security trong quá trình cài đặt.

quá trình cài đặt

Sẽ xuất hiện hai thông báo liên quan đến thông tin về phần mềm diệt virus Bkav bạn chỉ cần lần lượt chọn vào Tiếp theo và Đóng như hình dưới.

dòng của sổ

Phần mềm sẽ yêu cầu các bạn khởi động lại máy thì mới được sử dụng phần mềm nên tốt nhất là nên khởi động lại máy nhé.

khởi động lại

Nếu có xuất hiện thông báo như hình dưới thì bạn chọn vào Thoát cho mình nhé.

thoát phần mềm

Lời khuyên là bạn nên lựa chọn chức năng quét toàn bộ máy cho lần đầu tiên. Chỉ cần chọn vào chức năng Toàn bộ máy ở Khu vực quét.

toàn bộ máy

Một cách khác để quét là truy cập vào ổ địa cần quét virus sau đó click chuột phải chọn vào Quét virus với Bkav.

quét thư mục

Bạn có thể cài đặt nâng cao cho lượt quét của mình tại mục cài đặt nâng cao. Sẽ có rất nhiều lựa chọn để bạn cài đặt là: quét sâu, quét file nén, quét không cần hỏi,…

cài đặt nâng cao

Khi cài đặt mọi thứ hoàn tất bạn chọn vào Quét để bắt đầu diệt virus có trong máy. Hình bên dưới là quá trình quét và diệt virus của Bkav.

tiến hành quét

Kinh nghiệm khi sử dụng phần mềm diệt virus

Bản thân mình không hay cài các phần mềm diệt virus mà chỉ sử dụng Window Defender. Tuy nhiên khi thấy máy tính chậm hoặc có virus thì mình sẽ tải các phần mềm diệt virus bản dùng thử 30 ngày về. Sau khi sử dụng để duyệt và diệt virus xong thì mình lại xóa. Sau khi xóa một thời gian nếu thấy có vấn đề thì mình sẽ tải lại.

Điểm khác biệt giữa bản trả phí và bản miễn phí chỉ nằm ở chỗ sẽ diệt kỹ hơn, mạnh mẽ hơn và nhiều tính năng hơn.

Như vậy mình đã hoàn thành bài hướng dẫn tải và sử dụng phần mềm Bkav. Bạn có thể áp dụng cách của mình để trải nghiệm hai phần mềm diệt virus còn lại nhé.

Bài viết liên quan

0905623036