Hướng Dẫn Ba Cách Đánh Số Thứ Tự Siêu Tốc

Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn học về ba cách đánh số thứ nhanh nhất. Áp dụng trong công cụ Excel hoặc google Trang Tính hết sức tuyệt vời và tiện lợi.

Đánh số thứ tự với hàm SEQUENCE

  • Để có thể đánh số thứ tự nhanh chóng với số lượng theo ý muốn của mình (ví dụ 20). Bạn hoàn toàn có thể dùng đến hàm SEQUENCE với cú pháp =SEQUENCE(số lượng thứ tự mong muốn). Ví dụ mình sẽ dùng hàm SEQUENCE để đánh số thứ tự từ 1 – 20, bạn nhập vào =SEQUENCE(20). Cách này áp dụng rất tốt với các số thứ tự lớn, tiết kiệm công sức tối đa khi làm việc.

số thứ tự với sequence

Đánh số thứ tự bằng CTRL

  • Một cách khác để đánh số thứ tự là dùng CTRL kéo thả đến vị trí mong muốn. Với cách này bạn không cần phải dùng hàm mà chỉ cần gõ vào trước một số thứ tự bắt đầu. Sau đó chọn vào gốc dưới bên phải của ô với biểu tượng hiện lên là dấu cộng. Lúc này bạn chỉ cần kết hợp thực hiện ấn giữ CTRL và cuộn chạy đến vị trí mong muốn là có thể đánh số thứ tự.

số thứ tự với ctrl

Đánh số thứ tự với hai số đã có trước

  • Cách cuối cùng trong bài học hôm nay là thực hiện đánh số thứ tự khi đã gõ trước hai số liền kề. Bằng cách này bạn chỉ cần nhập vào hai số liền kề (ví dụ 1 và 2). Sau đó chọn vào gốc dưới bên phải của ô với biểu tượng hiện lên là dấu cộng. Thực hiện cuộn chuột xuống mà không cần ấn tổ hợp phím nào. Cách này thực hiện tốt với các số thứ tự thấp từ vài chục, với số thứ tự vài trăm bạn nên áp dụng hàm SEQUENCE nhé.

số thứ tự với hai số liên tiếp

Như vậy mình đã hoàn thành bài hướng dẫn đánh số thứ tự siêu tốc. Hi vọng với ba cách này bạn sẽ có thể đánh số thứ tự nhanh hơn. Không còn phải đánh từng số thứ tự một cách thủ công nữa. Nếu muốn học thêm thủ thuật khác về máy tính hãy tìm kiếm các bài học trên website này nhé.

Video hướng dẫn

Các thủ thuật khác có thể bạn chưa biết:

43 Hàm Excel Được Sử Dụng Nhiều Nhất Trong Ngành Kế Toán

Cách Tắt Mở Thanh Thời Tiết Trên Win 10 Trong 5 giây

 

 

Bài viết liên quan

0905623036